HỘI THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG TIN HỌC TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH LẦN THỨ III NĂM 2022

Hôm nay, ngày 24/13/2022, Trường Đại học Quảng Bình tổ chức Hội thi Tìm kiếm tài năng tin học trẻ Trường Đại học Quảng Bình lần thứ III năm 2022.
Đến tham dự với hội thi có PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng – Hiệu trưởng Trường ĐHQB – Trưởng bạn tổ chức, Ông Dương Đức Sáu – Phó chủ tịch hội Tin học Quảng Bình – Phó ban tổ chức, TS. Phạm Xuân Hậu – Trưởng khoa KT-CNTT – Phó bạn tổ chức hội thi và sự đồng hành, tài trợ của các nhà tài trợ.
Đây là năm thứ 3 tổ chức Hội thi Tìm kiếm tài năng Tin học trẻ Trường Đại học Quảng Bình, hội thi đã góp phần tạo nên phong trào học tập công nghệ thông tin rộng rãi trong học sinh THPT toàn tỉnh và đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, ý nghĩa; tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi về lĩnh vực công nghệ thông tin. Quy mô, số lượng, trình độ và chất lượng của các thí sinh qua mỗi năm ngày một nâng lên. Nội dung và hình thức qua những lần tổ chức đều có sự thay đổi để phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin và nhu cầu học tập, nghiên cứu của các em học sinh.
Hội thi Tìm kiếm tài năng Tin học trẻ Trường Đại học Quảng Bình lần này tổ chức có 44 học sinh tham gia đến từ 12 trường THPT trong toàn tỉnh; có 35 thí sinh nam và 9 thí sinh nữ. Hội thi có 3 nội dung thi: Thiết kế sáng tạo, Sản phẩm sáng tạo, Kiến thức về công nghệ thông tin. Phần thi Thiết kế sáng tạo có 5 bài dự thi đến từ 5 trường. Phần thi Sản phẩm sáng tạo có 3 sản phẩm đến từ 3 trường. Và sau lễ khai mạc này chúng ta sẽ tổ chức thi phần thi Kiến thức về công nghệ thông tin cho 44 thí sinh đến từ 12 trường.
Phần thi Thiết kế sáng tạo không có giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.
Phần thi Sản phẩm sáng tạo có 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích, không có giải nhất, giải ba.
Phần thi Hiểu biết về Công nghệ thông tin có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba và 12 giải khuyến khích.
Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Ngoài ra Hội thi cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ Hội thi:
1. Tập đoàn đầu tư công nghệ Nam Long
2. Tập đoàn Viettel
3. Công ty TNHH Vĩnh Hoàng
4. Viễn thông Quảng Bình
5. Công ty Mobifone Quảng Bình
6. Công ty CPTM và DV Vĩnh Tiến
7. Công ty TNHH TM và DV TN
8. Công ty TNHH Toàn Cầu
9. Trung tâm CNTT sở thông tin truyền thông
10. Nhà sách Thời Đại
11. Đoàn thanh niên- Hội SV trường ĐHQB