Khoa Kĩ thuật - Công nghệ thông tin

Lịch sử của Khoa

Khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin Trường Đại học Quảng Bình hiện nay là tiền thân từ Khoa Tự nhiên – Kỹ Thuật – Tin học của Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Bình. Ngày 24 tháng 10 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 327/2006/QĐ-TTg, thành lập trường Đại học Quảng Bình trên cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Bình. 25 tháng 12 năm 2007, trên cơ sở đội ngũ của Khoa Tự nhiên – Kỹ Thuật – Tin học, Hiệu trưởng trường Đại học Quảng Bình ra quyết định tách thành 2 khoa mới gồm: Khoa Toán – Tin, Khoa Tự nhiên – Kỹ thuật.

Năm 2013, Các giảng viên Tin học, Kỹ thuật của khoa Toán – Tin và khoa Tự nhiên – Kỹ thuật được Nhà trường tập trung về thành lập khoa Kỹ thuật – Công nghệ. Tiến sỹ Nguyễn Đức Vượng được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ. Khoa có 2 bộ môn: Bộ môn Tin học do Thạc sỹ Lê Minh Thắng làm Quyền Trưởng Bộ môn; Bộ môn Công nghệ Kỹ thuật do Thạc sỹ Phạm Văn Dũng làm Quyền Trường bộ môn. Khoa Kỹ Thuật – Công nghệ được nhà trường giao nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Kỹ thuật xây dựng cầu đường (cả trình độ đại học lẫn cao đẳng). Từ năm học 2015 – 2016, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã mở thêm mã ngành đào tạo mới là Kỹ thuật phần mềm.

Năm 2017, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ được đổi tên thành Khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin. Bộ môn Tin học được đổi tên thành Bộ môn Công nghệ thông tin. Năm 2019, TS. Phạm Xuân Hậu được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin. Năm 2023, TS. Trần Văn Cường – Phó trưởng khoa, phụ trách khoa KT-CNTT.

Được sự quan tâm động viên, hỗ trợ của Lãnh đạo Nhà trường; đội ngủ cán bộ, giảng viên của khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin đã nổ lực phấn đấu vươn lên trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ nên đã nhanh chóng đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ của một trường đại học đa ngành, đa hệ, đào tạo hàng nghìn sinh viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo của địa phương và đất nước trong thời kì công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

Đội ngũ CBGV năm 2024:

Chức vụ Trình độ CM
1 Trần Văn Cường Phó Trưởng khoa Tiến sỹ KH máy tính
2 Hoàng Văn Thành Trưởng bộ môn CNTT Tiến sỹ KH máy tính
3 Hoàng Tuấn Nhã   Tiến sỹ KH máy tính
4 Hoàng Đình Tuyền   Tiến sỹ KH máy tính
5 Nguyễn Thị Hà Phương   Tiến sỹ KH máy tính
6 Trần Quốc Phong   Tiến sỹ Công nghệ KT XD
7 Nguyễn Nương Quỳnh   Thạc sỹ KH máy tính
8 Võ Hoàng Thành   Thạc sỹ KH máy tính
9 Lương Duy Minh   CN Kỹ thuật Điện
10 Trương Thị Thuận An   CN GDTH

SỨ MẠNG

Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, trường Đại học Quảng Bình là một khoa chuyên môn đảm nhận việc đạo tạo nguồn nhân lực về kỹ thuật điện – điện tử, công nghệ thông tin và kỹ thuật phần mềm; Có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; Thực hiện nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Bình và các tỉnh trên toàn quốc; Luôn coi trọng chất lượng, hiệu quả, phát triển bền vững và đáp ứng nhu cầu xã hội.

TẦM NHÌN

Khoa phấn đấu trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật có uy tín trong lĩnh vực tin học, điện tử, kỹ thuật điện, kỹ thuật xây dựng dân dụng của tỉnh Quảng Bình và các tỉnh miền trung.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Chất lượng, hiệu quả và bền vững.
Thành tích của sinh viên sau khi tốt nghiệp là thước đo sự thành công của Khoa.