I. GIỚI THIỆU CHUNG

• Thời gian đào tạo: 4 năm
  • Văn bằng:  Cử nhân Công nghệ Thông tin

II. GIỚI THIỆU NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của trường Đại học Quảng Bình. Nó được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay. Công nghệ thông tin là một ngành học được đào tạo để sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau. Sau khi được đào tạo, sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin để nâng cao tay nghề nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng của máy tính cũng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm. Ngoài ra cũng được trang bị kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng, một trong những lĩnh vực quan trọng được quan tâm hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Định hướng đào tạo của ngành công nghệ thông tin

Sau khi được đào tạo khối kiến thức cơ sở, các sinh viên sẽ được chọn một trong những hướng sau:

– Công nghệ truyền thông và đa phương tiện

– Công nghệ phần mềm

– Hệ thống thông tin

Trong đó có 2 hướng đào tạo chủ lực là Công nghệ truyền thông và đa phương tiện và Công nghệ phần mềm. Đây là hai lĩnh vực được chú trọng trong việc phát triển xã hội hiện nay.

III. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể phụ trách các công việc sau:

• Thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT.
  • Vận hành, quản lý, giám sát; phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT tại các doanh nghiệp.
  • Chuyên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh và ra quyết định.
  • Xây dựng, phát triển các ứng dụng về lãnh vực truyền thông xã hội và công nghệ Web, một trong những lĩnh vực nóng của CNTT.
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề.
  • Nghiên cứu khoa học thuộc về lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông ở các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các cơ quan trung ương, địa phương, các ngành, các trường Đại học và Cao đẳng.
  • Kỹ thuật làm việc ở bộ phận Công nghệ Thông tin và Truyền thông hoặc ứng dụng Công nghệ Thông tin của các đơn vị như hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, tài chính, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng, giao thông, …

IV. TỔ HỢP XÉT TUYỂN VÀ HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

• TỔ HỢP XÉT TUYỂN
    • A00 Toán, Lý, Hóa
    • A01 Toán , Lý, Anh
    • A02 Toán, Lý, Sinh
    • D01 Toán, Văn, Anh
  • HÌNH THỨC XÉT TUYỂN XÉT TUYỂN
    • Xét tuyển thẳng
    • Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia
    • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở cấp THPT
    • Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nôi và ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2023

V. THÔNG TIN ĐỘI NGŨ

Bộ môn Công nghệ thông tin gồm:

1. TS. Hoàng Văn Thành – Trưởng bộ môn Công nghệ thông tin
  2. TS. Phạm Xuân Hậu – Trưởng khoa, Bí thư chi bộ
  3. TS. Trần Văn Cường – Phó trưởng khoa, Phó bí thư chi bộ
  4. TS. Đậu Mạnh Hoàn
  5. TS. Hoàng Tuấn Nhã
  6. TS. Hoàng Đình Tuyền
  7. TS. Nguyễn Thị Hà Phương
  8. NCS. Nguyễn Duy Linh
  9. ThS. Nguyễn Nương Quỳnh
  10. ThS.Võ Hoàng Thành
  11. ThS. Nguyễn Văn Kiểu
  12. ThS. Lê Quốc Hoàng
  13. ThS. Trần Đức Việt
  14. ThS. Nguyễn Thị Thúy

VI. CƠ SỞ VẬT CHẤT, HỌC BỔNG, HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ

• CƠ SỞ VẬT CHẤT

Nhà trường có hệ thống phòng học khang trang với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công giảng dạy.

Có 8 phòng thực hành với hơn 350 máy tính (https://ktcn.qbu.edu.vn/co-so-vat-chat/)

• HỌC BỔNG
    • Học bổng khuyến khích học tập

Nhà trường có học bổng thường niên là học bổng Khuyến khích học tập dành cho sinh viên học Xuất sắc, Giỏi, Khá sau mỗi học kỳ kết thúc căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện để cấp học bổng, mỗi năm Nhà trường cấp trên 100 suất học bổng hơn 400 triệu đồng.

• Học bổng Odon Valet: Giá trị học bổng: 000.000 VNĐ.
    • Học bổng Hessen: Giá trị học bổng 216 Euro.
    • Học bổng Kova: Giá trị tiền mặt từ 8 triệu đến 50 triệu đồng.
    • Học bổng tiếng Anh Access của đại sứ quán Hoa Kỳ.
    • Học bổng nhà tài trợ của các doanh nghiệp.
  • HỌC PHÍ

Học phí: 311.100 đồng/tín chỉ, trung bình 5.250.000 đồng/học kỳ

• KÝ TÚC XÁ

KTX đầy đủ, đảm bảo tiện nghi, tại trung tâm thành phố.

Giá phòng ktx 520.000/4 người ở/tháng, chi phí điện nước trả theo số lượng sử dụng.

Đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số được miễn tiền KTX.

• Trần Văn Cường – Phó trưởng khoa

Điện thoai/zalo: 0914 686 377                 Email: vancuongqbuni@gmail.com